Saturday, January 27, 2018

Sugar is Slow Poison.

⚫ખાંડ એક ઝેર છે કારણ કે :
ખાંડ બનાવવાની પહેલી ફેકટરી અંગ્રેજોએ વર્ષ 1866માં ચાલુ કરી હતી. તે પહેલાં ભારતવાસી ગોળનો ઉપયોગ કરતાં હતા અને બિમાર ઓછા પડતા હતા.
☕ખાંડ બનાવવામાં ગંધકનો ઉપયોગ થાય છે. ગંધક નો ઉપયોગ નો ફટાકડામાં થાય છે. ગંધક એક કઠોર ધાતુ છે જે શરીરમાં જાય તો બહાર નીકળતી નથી.
☕ખાંડ CHOLESTEROL વધારે છે. જે HEART ATTACK નું કારણ છે.
☕ખાંડ શરીરના વજનને અનિયંત્રિત કરે છે જેનાથી મોટાપો થાય છે.
☕ખાંડ BLOOD PRESSURE વધારે છે.
☕ખાંડ BRAIN ATTACK નુ પણ કારણ છે.
☕ખાંડની મીઠાશ ને SUCROSE કહેવામાં આવે છે જેનુ પાચન પ્રાણી કે માણસ કરી શકતા નથી.
☕ખાંડ બનાવવાની પ્રક્રિયામાં 23 હાનિકારક રસાયણ નો ઉપયોગ થાય છે.
☕ખાંડ ડાયાબિટિસનું મુખ્ય કારણ છે.
☕ખાંડ પેટની બળતરાનુ કારણ છે.
☕ખાંડ શરીરમાં TRIGLYCERIDES વધારે છે.
ખાંડ લકવાનું મુખ્ય કારણ છે.
ખાંડને બદલે ગોળનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ.💐

No comments:

Post a Comment